Nhảy đến nội dung
x

Giới thiệu

Giới thiệu

Giới thiệu chung

“Nếu bạn có định hướng nghề nghiệp trở thành nhân viên giúp tổ chức của bạn Quản lý nhân viên hoặc xây dựng quan hệ giữa cấp quản lý và nhân viên hiệu quả hãy học ngành QHLĐ của Trường Đại học Tôn Đức Thắng”

         Quan hệ lao động là lĩnh vực hấp dẫn liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, công đoàn, luật lao động, kinh tế lao động. Ngành học được đào tạo lâu đời tại các trường đại học danh tiếng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Đức, Thuỵ Điển. Ở Việt Nam, Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Quan hệ lao động. Khoa lao động và công đoàn được thành lập từ ngày 15 tháng 10 năm 2009. Số lượng sinh viên đăng ký học ngành Quan hệ lao động tăng qua các năm và đến nay Khoa đã đào tạo 8 khóa với gần 1.000 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo được thiết kế theo TOP 100 các trường hàng đầu thế giới về ngành Quan hệ lao động như Đại học Cornell (Mỹ), Illinois (Mỹ), MC Gill (Canada) để mang đến cho sinh viên cơ hội học theo chương trình của những trường hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam. 
 

Nhân sự

       I. Trưởng khoa:

       TS. Nguyễn Đình Hòa

       II. Phó khoa:

       ThS. Hà Thị Là

Thông tin nhân sự

Hoạt động nổi bật

Sau 8 năm hoạt động, Khoa lao động và công đoàn đã đi đúng định hướng với 07 ưu điểm nổi bật sau:

  1.  Kết quả khảo sát sinh viên tốt nghiệp 4 khóa có việc làm đạt tỷ lệ 99,8%. Nhiều sinh viên tốt nghiệp hiện phụ trách các vị trí tuyển dụng nhân sự, đào tạo, tiền lương và phúc lợi ở các doanh nghiệp lớn như Tôn Hoa Sen, Nova Feed, Bưu điện TP.HCM.
  2.  Chương trình đào tạo được thiết kế theo chương trình của các trường xếp hạng TOP 100 trên thế giới như Đại học Cornell, Illinois (Mỹ), Mc Gill (Canada). Trong đó, một số môn học giảng dạy bằng tiếng Anh, giúp sinh viên tăng kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành.
  3.  Khoa ký kết thỏa thuận dài hạn với các giảng viên nước ngoài đến từ các Trường đại học nổi tiếng như Đại học Cornell, Illinois, Michigan State (Mỹ) tham gia giảng dạy.
  4.  Trong 4 năm học, sinh viên được thực tập nghề nghiệp tại doanh nghiệp 04 đợt, mỗi đợt 1 tháng, giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm thực tế.
  5.  Khoa có quan hệ với 22 Liên đoàn lao động và 52 doanh nghiệp để giới thiệu sinh viên đến thực tập. Mỗi năm, Khoa mời ít nhất 04 Giám đốc nhân sự, chuyên gia Công đoàn chia sẻ với sinh viên về ngành nghề.

 

6.   Khoa trang bị phòng mô phỏng để sinh viên có điều kiện thực hành về các công việc về quản trị nguồn nhân lực và hoạt động công đoàn.

7.   Khoa tạo điều kiện sinh viên kết hợp với Giáo sư quốc tế, Giảng viên thực hiện các dự án và đề tài NCKH. Khoa sẽ giới thiệu Trường cho sinh viên học thạc sĩ ở nước ngoài sau khi tốt nghiệp.