Giới thiệu chung

Quan hệ lao động là lĩnh vực hấp dẫn liên quan đến quản trị nguồn nhân lực, công đoàn, luật lao động, kinh tế lao động. Ngành học được đào tạo lâu đời tại các trường đại học danh tiếng ở các nước có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Úc, Đức, Thuỵ Điển. Ở Việt Nam, Đại học Tôn Đức Thắng là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành Quan hệ lao động. Khoa lao động và công đoàn được thành lập từ ngày 15 tháng 10 năm 2009. Số lượng sinh viên đăng ký học ngành Quan hệ lao động tăng qua các năm và đến nay Khoa đã đào tạo 8 khóa với gần 1.000 sinh viên theo học. Chương trình đào tạo được thiết kế theo TOP 100 các trường hàng đầu thế giới về ngành Quan hệ lao động như Đại học Cornell (Mỹ), Illinois (Mỹ), MC Gill (Canada) để mang đến cho sinh viên cơ hội học theo chương trình của những trường hàng đầu thế giới ngay tại Việt Nam.