Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn doanh nghiệp ngoài nhà nước Tỉnh Long An

Nhằm nâng cao năng lực, uy tín, khả năng làm việc của cán bộ Công đoàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Thực hiện mục tiêu xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, qua đó góp phần xây dựng, phát triển tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Ngày 07/12/2023 Liên đoàn Lao động Tỉnh Long An phối hợp với Khoa Lao động & Công đoàn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Khai giảng Khóa: “Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước năm 2023”.

ảnh 2

Hình ảnh Đồng chí Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Long An phát biểu khai giảng

Chương trình tập huấn ngắn hạn tập trung 176 cán bộ công đoàn là các chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên BCH CĐCS các doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc, Thủ Thừa, TP Tân An, TX Kiến Tường, CĐ các khu công nghiệp và CĐCS trực thuộc LĐLĐ Tỉnh.

ảnh 1

Hình ảnh Thầy/Cô giảng dạy và học viên chụp ảnh lưu niệm tại Hội trường

Với những nội dung sát thực tế, hướng vào các vấn đề thiết thực đặt ra từ quá trình thực hiện nhiệm vụ như:

1/ Tiền lương, định mức lao động. Quy định mới về chính sách BHXH, BHYT, BHTN;

2/ Kỹ năng nắm bắt dư luận, thông tin xã hội. Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc vận động đoàn viên, NLĐ tiếp cận các thông tin chính thống trên mạng xã hội;

3/ Kỹ năng đàm phán, thương lượng, xây dựng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, Kỹ năng xử lý tình huống;

4/ Kỹ năng giao tiếp của cán bộ công đoàn.

“Qua 2 tuần học tập, lớp kết thúc vào ngày 17/12/2023, cùng những kiến thức thu nhận vừa qua đã góp thêm nhiều nội dung hữu ích cho hoạt động thực tiễn công đoàn của em” - chị Nguyễn Ngọc Như Huỳnh (cán bộ tham gia tập huấn) Công ty TNHH Shilla Bags International chia sẻ.