Tập huấn gần 150 cán bộ công đoàn công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC

Ngày 01/12/2023, tại Hội trường Công ty dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC (PTSC M&C) số 31 đường 30/4, phường 9, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Ban chấp hành công đoàn PTSC M&C phối hợp với Khoa Lao động & Công đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho gần 150 cán bộ từ các cấp trực thuộc (bộ phận, thành viên) và ban chấp hành (BCH) công đoàn công ty.

Đến tham dự, về phía công ty có sự hiện diện của đồng chí Phạm Văn Chuân - chủ tịch công đoàn công ty cùng các đồng chí trong ban thường vụ và hơn 130 cán bộ công đoàn trực thuộc;
Báo cáo viên đến từ khoa Lao động & công đoàn gồm: TS Nguyễn Đình Hoà - Trưởng khoa và ThS Dương Ngọc Minh Triết - giảng viên khoa. Các báo cáo viên chia sẻ về 1/ Truyền thông trong hoạt động công đoàn: cách xác định nội dung truyền thông, phương pháp truyền thông, quy trình truyền thông, đo lường hiệu quả truyền thông; 2/ Kỹ năng thương lượng và ký kết thỏa ước: nguyên tắc, chiến lược thương lượng, quy trình và xây dựng phương án thương lượng; 3/ Công tác tổ chức cán bộ công đoàn: Tiêu chuẩn cán bộ công đoàn, quy trình tổ chức đại hội công đoàn, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

ảnh 1

Ảnh 1. TS. Nguyễn Đình Hòa chia sẽ kiến thức tại Hội trường Công ty dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC

Khai mạc, đồng chí Phạm Văn Chuân - chủ tịch công đoàn công ty đã cảm ơn sự quan tâm đặc biệt đến từ ban giám đốc công ty, luôn tạo điều kiện về vật chất và kinh phí để các hoạt động công đoàn được diễn ra tốt đẹp, cảm ơn đến BGH trường Đại học Tôn Đức Thắng đã tạo điều kiện để phối hợp với Khoa Lao động & công đoàn tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ này, qua đây cũng mong các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn và các đồng chí ở cấp trực thuộc nghiêm túc tiếp thu và phản hồi các thắc mắc với báo cáo viên để nâng cao các kỹ năng, nghiệp vụ của mình nhằm hỗ trợ BCH phát triển các hoạt động thiết thực đến người lao động trong toàn công ty.

ảnh 3

Ảnh 2. Đồng chí Phạm Văn Chuân - Chủ tịch công đoàn Công ty phát biểu khai mạc và bày tỏ sự cảm ơn

Trong các buổi tập huấn, các anh chị cán bộ công đoàn tại công ty hào hứng khi có nhiều kiến thức mới trong cách thức tiếp cận về tuyên truyền các hoạt động của công đoàn, phương pháp tuyên truyền hiệu quả; cách thức lựa chọn nội dung và phương pháp trong thương lượng; nhìn nhận những nội dung mình là cán bộ công đoàn còn hạn chế để tiếp tục nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng nhằm đáp ứng nhiều hơn những mong đợi của người lao động đã bầu chọn mình đại diện.

ảnh 3

Ảnh 3. Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng báo cáo viên