Ngành Quan hệ lao động của Khoa Lao động và Công đoàn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đạt chuẩn kiểm định FIBAA - Tổ chức kiểm định Quản trị kinh doanh quốc tế

Tháng 11/2021, Tổ chức kiểm định Quản trị kinh doanh quốc tế - Foundation for International Business Administration Accreditation (FIBAA) đã chính thức công nhận và cấp con dấu chất lượng cho chương trình đào tạo bậc đại học ngành Quan hệ lao động của Khoa Lao động và Công đoàn, Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với thời hạn công nhận là 5 năm (2021-2026).
FIBAA là tổ chức bảo đảm chất lượng của Chính phủ Thụy Sĩ, được thành lập để thúc đẩy chất lượng và tính minh bạch trong giáo dục và khoa học bằng cách trao “con dấu chất lượng” cho các chương trình đào tạo được kiểm định và công nhận đạt chuẩn. Hiện FIBAA là thành viên của Hiệp hội Châu Âu về bảo đảm chất lượng trong giáo dục đại học (ENQA), được liệt kê trong danh sách chính thức của các tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục đại học Châu Âu (EQAR); là thành viên chính thức của Hiệp hội Đại học Châu Âu (EUA), của Mạng lưới các cơ quan bảo đảm chất lượng giáo dục đại học Trung và Đông Âu (CEENQA) và Mạng lưới các tổ chức bảo đảm chất lượng giáo dục đại học quốc tế (INQAAHE).
Tháng 5/2021, các chuyên gia của FIBAA đã tiến hành kiểm định chương trình ngành Quan hệ lao động của Khoa Lao động và Công đoàn và đại diện FIBAA đã nêu ra những ưu điểm nổi bật của chương trình như sau:
• Chương trình đào tạo được thiết kế theo TOP 100 các trường hàng đầu thế giới về ngành Quan hệ lao động như Đại học Cornell (Mỹ), Illinois (Mỹ), MC Gill (Canada) với chất lượng đội ngũ giảng viên tốt, đội ngũ hỗ trợ năng động, sẵn sàng giúp đỡ sinh viên kịp thời và hiệu quả.
• Sinh viên được trang bị tốt các kiến thức quản trị nguồn nhân lực, tổ chức hoạt động công đoàn, pháp luật lao động, quan hệ lao động, thương lượng tập thể, giải quyết tranh chấp lao động, tạo động lực làm việc, quản trị sự thay đổi, đổi mới và sáng tạo, văn hóa tổ chức, phát triển tổ chức và các kỹ năng mềm, tin học theo chuẩn quốc tế và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, có cơ hội tham gia các hội thảo chuyên ngành và hoạt động giao lưu trao đổi văn hóa và học thuật với sinh viên quốc tế với Đại học Cornell (Mỹ) và Đại học Nam Hoa (Đài Loan).
• Điều kiện giảng dạy luôn được đảm bảo, đa dạng các hoạt động ngoại khóa, thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp giúp sinh viên tự tin, hòa nhập nhanh với môi trường và văn hóa của doanh nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp. Khoa có quan hệ với các Liên đoàn lao động các tỉnh phía Nam, 24 quận huyện tại TPHCM, các công đoàn ngành, tổng công ty tại TPHCM và các doanh nghiệp để giới thiệu sinh viên đến thực tập, làm việc để 100% sinh viên tốt nghiệp có việc ngay và đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.
Chứng nhận kiểm định FIBAA là một trong những chứng nhận uy tín nhất và được công nhận rộng rãi ở Châu Âu và trên thế giới nên người học tốt nghiệp chương trình được FIBAA công nhận sẽ có điều kiện thuận lợi để tìm việc làm, học lên bậc cao hơn tại các quốc gia Châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Hình ảnh buổi Kiểm định
Hình ảnh buổi Kiểm định.