Toạ đàm trực tuyến về cải tiến chương trình đào tạo

(NSTT) – Ngày 23/10/2021, Khoa Lao động & Công đoàn (trường Đại học Tôn Đức Thắng) đã tổ chức buổi toạ đàm trực tuyến về cải tiến chương trình đào tạo. Về phía nhà trường có Giảng viên và sinh viên đang học tập tại 02 chuyên ngành của khoa: ngành Quan hệ Lao động và ngành Hành vi tổ chức.

Nội dung hoi thao

Tham dự Đại diện doanh nghiệp gồm: ThS. Quan Gia Bình – Phó giám đốc văn phòng B, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ThS.Nguyễn Thị Bích Thuỷ – nguyên phó Chủ tịch Liên đoàn lao động TP.HCM, Phó ban cán sự giáo dục Liên đoàn Lao động TPHCM; ThS. Trần Thị Hồng Hải – phụ trách đào tạo phát triển nguồn nhân lực, trung tâm kinh doanh VNPT TPHCM; Ông Nguyễn Vĩnh Thuận – Giám đốc phát triển nguồn nhân lực công ty cổ phần dược phẩm IMEXPHARM.

Hội thảo qua google meet

Cùng tham dự có Đại diện cựu sinh viên đang làm trực tiếp tại các tập đoàn và doanh nghiệp gồm các anh, chị: Phạm Bá Nhâm (cựu sinh viên khoá 14) – Trưởng phòng hành chính nhân sự công ty TNHH năng lượng Thiên Bình; Hoàng Thị Ngọc Hải (cựu sinh viên khoá 14) – Giám sát vận hành  Công ty TNHH Manpower Việt Nam; Hồ Thị Phượng (cựu sinh viên khoá 17) – Chuyên viên phòng hành chính nhân sự công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Xây dựng AQA; Cao Trọng Nghĩa (cựu sinh viên khoá 17) – Đại diện kinh doanh kênh On trade, KV Ninh Thuận Bình Thuận, Công ty Heineken VN.
Tại toạ đàm, TS. Nguyễn Đình Hoà – Trưởng khoa Lao động & Công đoàn, trình bày mục đích và mong muốn doanh nghiệp, cựu sinh viên và sinh viên đóng góp để cải tiến chương trình đào tạo về: mục tiêu của chương trình, chuẩn đầu ra, phương pháp giảng dạy, đánh giá năng lực của người học, các môn học trong chương trình, sắp xếp các môn học theo học kỳ, phối hợp giảng dạy với doanh nghiệp, các hoạt động ngoại khoá. Các đại biểu đã tham gia tham luận về việc cập nhật kiến thức thực tiễn vào chương trình đào tạo cũng như nâng cao kỹ năng thuyết trình, Anh ngữ và tin học cho sinh viên.
Cuối buổi, ThS. Hà Thị Là – Phó trưởng khoa Lao động & Công đoàn, ghi nhận tất cả ý kiến đóng góp của quý đại biểu về chương trình đào tạo, Khoa sẽ tiếp tục có những giải pháp cụ thể cải tiến chương trình đào tạo theo hướng đào tạo ngày càng sát với nhu cầu thực tiễn.