Vòng chung kết trao giải cuộc thi Tôi là ứng viên sáng giá 2018

Chung kết và trao giải Tôi là ứng viên sáng giá 2018

Nằm trong kế hoạch hoạt động năm học 2017-2018; Nhằm giúp các bạn sinh viên áp dụng những kỹ năng đã học tại trường vào việc viết hồ sơ xin việc, đồng thời thông qua cuộc thi các thí sinh có cơ hội kiểm chứng lại năng lực của bản thân. Từ ngày 03/4/2018 đến 08/5/2018 Khoa Lao động và Công đoàn tổ chức cuộc thi học thuật với tên gọi Tôi là ứng viên sáng giá 2018. Cuộc  thi trải qua 3 vòng thi như sau:
Vòng 1: Ban tổ chức (BTC) cuộc thi tổ chức 2 buổi trao đổi với doanh nghiệp, hướng dẫn các bạn sinh viên cách thức làm hồ sơ xin việc (viết CV), giải đáp các thắc mắc của sinh viên cũng như doanh nghiệp giả định các tình huống khi đi xin việc, đi làm… để sinh viên nắm nội dung cơ bản của quá trình thực hiện hồ sơ xin việc đến khi đi phỏng vấn. Sau đó thí sinh sẽ tiến hành làm hồ sơ và gửi trực tuyến đến BTC cuộc thi dự vòng “Sơ tuyển”.
Vòng 2: Qua vòng sơ tuyển, BTC chọn 10 thí sinh có hồ sơ đạt yêu cầu từ cao đến thấp bước vào vòng thi “Ứng viên với quan hệ cộng đồng” – Vòng thi này các thí sinh sẽ kêu gọi các bạn ủng hộ mình bằng việc like và share poster cuộc thi có hình ảnh của mình, đồng thời kêu gọi 15 sinh viên khác đến ủng hộ tinh thần cho mình tại vòng chung kết.
Vòng 3: Vòng chung kết - “Khẳng định tài năng”, ở vòng thi này 5 thí sinh cao điểm của vòng 2 sẽ trả lời trực tiếp trước Ban giám khảo (BGK) là đại diện những doanh nghiệp với các nội dung xoay quanh cuộc phỏng vấn xin việc, giải quyết các tình huống, đưa ra kế hoạch hoạt động khi được ứng tuyển vào 1 vị trí nào đó của doanh nghiệp.
Kết thúc vòng thi Khẳng định tài năng, BGK đã chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất gồm:
1/ Thí sinh Lâm Thị Thanh Thảo - Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh - Giải nhất (1.500.000 đồng tiền mặt, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi, quà tặng từ nhà tài trợ, phiếu giảm giá 70% khóa học luyện thi TOEIC tại Trung tâm anh ngữ TAEC, Thông tin về sinh trắc học dấu vân tay).
2/ Thí sinh Nguyễn Hoàng Sơn - Khoa Quản trị kinh doanh - Giải nhì (800.000 đồng tiền mặt, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi, quà tặng từ nhà tài trợ, phiếu giảm giá 50% khóa học luyện thi TOEIC tại Trung tâm anh ngữ TAEC, Thông tin về sinh trắc học dấu vân tay).
3/ Thí sinh Nguyễn Thuý An - Khoa Khoa Quản trị kinh doanh - Giải ba (500.000 đồng tiền mặt, giấy chứng nhận tham gia cuộc thi, quà tặng từ nhà tài trợ, phiếu giảm giá 30% khóa học luyện thi TOEIC tại Trung tâm anh ngữ TAEC, Thông tin về sinh trắc học dấu vân tay).
Cuộc thi đã thu hút được 233 thí sinh đến từ các khoa. “Tham gia cuộc thi, các bạn được chia sẻ nhiều hơn về những câu chuyện thực tế khi đi làm, thị trường lao động hiện nay từ chính những đại diện của doanh nghiệp, thí sinh có cơ hội cọ xát trước khi tham gia thị trường lao động khi ra trường” - Quán quân Lâm Thị Thanh Thảo cho biết. Về phía doanh nghiệp cũng cảm ơn Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa đã tạo điều kiện để doanh nghiệp có dịp tiếp xúc trực tiếp với các bạn sinh viên, định hướng cho các bạn hiểu ở môi trường thực tế đòi hỏi những gì, đây cũng là cơ hội, cầu nối thiết thực giữa sinh viên với nhà tuyển dụng - Một đại diện từ Ban giám khảo đã chia sẻ.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG VÒNG CHUNG KẾT

Th%C3%A0nhph%E1%BA%A7nBan%20gi%C3%A1mkh%E1%BA%A3ocu%E1%BB%99c%20thi..jpg
Thành phần Ban giám khảo cuộc thi.

TOP5th%C3%ADsinhv%C3%A0ov%C3%B2ngchungk%E1%BA%BFt.jpg
TOP 5 thí sinh vào vòng chung kết.

Bangi%C3%A1mkh%E1%BA%A3o%2CNh%C3%A0t%C3%A0itr%E1%BB%A3%2Cdoanhnghi%E1%BB%87pkh%C3%A1chm%E1%BB%9Dich%E1%BB%A5p%E1%BA%A3nhl%C6%B0uni%E1%BB%87mv%E1%BB%9Bi%20th%C3%ADsinh..jpg
Ban giám khảo, Nhà tài trợ, doanh nghiệp khách mời chụp ảnh lưu niệm với thí sinh.

Th%C3%ADsinhNguy%E1%BB%85nPhiHi%E1%BB%81n-KhoaKHXH%26NVtr%E1%BA%A3l%E1%BB%9Ditr%C6%B0%E1%BB%9BcBangi%C3%A1mkh%E1%BA%A3ocu%E1%BB%99cthi..jpg
Thí sinh Nguyễn Phi Hiền - Khoa KHXH&NV trả lời trước Ban giám khảo cuộc thi.

Bath%C3%ADsinh%C4%91%E1%BA%A1tgi%E1%BA%A3ic%E1%BB%A7acu%E1%BB%99cthi..jpg
Ba thí sinh đạt giải của cuộc thi.

C%C3%A1cb%E1%BA%A1nsinhvi%C3%AAn%C4%91%E1%BA%BFn%E1%BB%A7ngh%E1%BB%99c%C3%A1cth%C3%ADsinhv%C3%A0nghechias%E1%BA%BBt%E1%BB%ABdoanhnghi%E1%BB%87p..jpg
Các bạn sinh viên đến ủng hộ các thí sinh và nghe chia sẻ từ doanh nghiệp.

Tin và ảnh: CLB Truyền thông.