Khóa học ngắn hạn chủ đề “Quan hệ lao động” cho sinh viên Đại học Cornell và sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Từ ngày 03/01 - 11/02/2023, Khoa Lao động và Công đoàn phối hợp với Viện Quan hệ lao động, Đại học Cornell, Mỹ tổ chức Khóa học ngắn hạn chủ đề “Quan hệ lao động” cho sinh viên hai trường.

ảnh 1 đoàn SV Cornell dự khai mạc

Hình 1. Buổi khai mạc khóa học ngắn hạn giữa SV ĐH Cornell và Trường TDTU

Khóa học giúp cho sinh viên tham gia có cơ hội mở rộng kiến thức chuyên môn về quan hệ lao động; nâng cao kĩ năng thương lượng, tranh luận phản biện, giải quyết xung đột và làm việc nhóm hiệu quả; đồng thời tích lũy kinh nghiệm thực tế thông qua các lớp học chuyên đề, các báo cáo nghiên cứu theo nhóm và các chuyến đi tham quan doanh nghiệp thực tế Công ty TNHH NS Blue Scope Việt Nam và Công ty CP Công viên nước Đầm Sen.

hình 2 Đoàn SV cornell học tại DN

Hình 2. Đoàn SV ĐH Cornell đến tham quan và học thực tế tại Doanh nghiệp

Bên cạnh đó, khóa học tạo điều kiện cho sinh viên hai trường cơ hội giao lưu tìm hiểu về văn hóa, đất nước và môi trường học tập lẫn nhau.

ảnh 3 Đoàn SV Cornell học tải TDTU

Hình 3. Đoàn SV ĐH Cornell học tập tại TDTU